Bếp Nhà LiD – Hơn cả một bếp bánh nhà làm

Không ai hiểu được hết giá trị của một chiếc bánh ngoài chính chủ nhân làm ra nó. Đối với chị Linh, mỗi chiếc bánh đều chứa đựng một thứ tình cảm đặc biệt, cái làm nên hương vị cố lõi – hương vị mà người ta gọi là “ma tuý” khiến các món bánh của chị trở nên hấp dẫn đến lạ kỳ. May mắn gặp được chị Linh trong chuỗi Chụp hình đồ ăn bằng điện thoại, 3Km Food có được một cơ hội trò chuyện với người chị gái có niềm đam mê bất tận với nghề làm bánh và hành trình khiến người thưởng thức trở thành những “kẻ nghiện” bánh của mình.

1. Bếp Nhà LiD cùng bước ngoặt “Bỏ 2 bằng đại học và công việc văn phòng để làm bánh”

Trải qua hơn 10 năm đi làm cùng vốn kinh nghiệm không liên quan gì đến bánh trái, vậy mà, chị Linh (chủ của Bếp Nhà LiD) lại quyết định rời bỏ vị trí hiện tại để theo đuổi con đường làm bánh. 2 chiếc bằng đại học bỏ không dường như là một sự tiếc nuối, nhưng với chị Linh, chưa có quyết định nào sáng suốt bằng việc làm được điều mình thích.

 

Vào một dịp tình cờ thử làm một chiếc bánh Trung thu, chị Linh bất ngờ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ những người xung quanh. Họ khen ngon, ủng hộ. Họ chính là động lực và niềm cổ vũ chính để chị tiếp túc làm những mẻ bánh sau và bước vào con đường kinh doanh đồ ăn homecook.

 

Chị Linh chia sẻ: “Lúc đầu, chị chỉ làm cho gia đình ăn. Vô tình, bạn của ba chồng đến chơi và có cơ hội thưởng thức. Ăn xong bác ấy đặt một mẻ bánh hơn trăm cái để đãi tiệc cơ quan”. Và cứ thế, làm bánh, được khách hàng ủng hộ trở thành niềm vui và động lực để chị biết mình đã đi đúng hướng.

2. Bếp nhà LiD – thế giới của muôn vàn loại bánh

Ở Bếp Nhà LiD, các loại bánh cực kỳ đa dạng, mỗi bánh mỗi vị mà tất cả đều “mười phân vẹn mười”. Lựa chọn LiD, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức các loại bánh như: Bánh mì phô mai chảy chà bông, bánh mì gà nấm phô mai, bánh mì hoa cúc, bánh flan, rau câu flan cheese, bánh choux Nhật, và cũng không thể bỏ qua cái tên làm mưa làm gió khác đó là bánh bông lan trứng muối sốt phô mai. Cùng điểm qua những cái tên gây “thương nhớ” cho khách của Bếp Nhà LiD nhé!

Bông lan trứng muối sốt phô mai: tín đồ mê phô mai nhất định không thể bỏ qua món bánh thần thánh này. Phần cốt bánh mềm mịn, thơm lừng bơ sữa, phía trên phủ đầy trứng muối và phô mai, điểm thêm lớp chà bông mặn mặn. Sự kết hợp tinh tế tạo nên cảm giác “đã” cái miệng, ấm cái bụng, ghiền ơi là ghiền. Đây là món bánh chị Linh bán chạy nhất và bán tại nhiều quốc gia nhất. Trước chị có dịp du lịch tại Úc và Mỹ, chị có làm bánh này để bán và bán được rất nhiều. Bánh ngon đến nỗi, đã 4 năm rồi mà giờ vẫn có khách bên Úc, bên Mỹ hỏi thăm khi nào lại bán bánh.

Bánh mì xá xíu phô mai: Nhân xá xíu đậm đà, quyện với phô mai ngầy ngậy, bọc ngoài bởi một lớp vỏ mềm và thơm lừng. Đây chính xác là chiếc bánh mì ngon đặc biệt không cần bàn cãi.

3. Niềm vui và những khó khăn, vẫn phải luôn đứng vững

Rất nhiều feedback tích cực, rất nhiều lời khen, và cũng rất nhiều đơn bánh tấp nập cho Bếp Nhà LiD, đó sẽ là niềm vui chung của những người gắn bó với nghề làm bánh. Còn với riêng chị Linh, kỷ niệm vui với khách hàng thật sự kể hoài không hết. Mà vui nhất, là có một người bạn tri kỷ trong việc làm bánh. Đó sẽ là người sẵn sàng thử món bánh mới, đưa ra lời khuyên và cũng rất khó tính để chị Linh cố gắng chinh phục.

Song song với đó, sẽ còn vô số khó khăn mà chị đã gồng gánh. Vì ngoài chuyện đầu tư thời gian để làm bánh thật ngon, chị còn phải học hỏi nhiều kỹ năng khác. Từ marketing để tiếp cận khách hàng, cho đến sales, chốt đơn, after sales service, tất cả đều phải cố gắng trải nghiệm. 

4. Đăng ký ngay chương trình hỗ trợ người bán “Chụp hình đồ ăn miễn phí”

Một trong những khó khăn chung của người bán mà 3km Food nhận thấy là thiếu đi những bức ảnh đẹp khi phải làm quá nhiều việc cùng lúc. Đó cũng là lí do chương trình hỗ trợ người bán “Chụp hình đồ ăn miễn phí” ra đời.

Chỉ cần đăng ký với thao tác đơn giản và chuẩn bị các món ăn thích hợp, bạn sẽ có ngay cơ hội được sở hữu những hình ảnh vô cùng cuốn hút. Những bức ảnh chụp bánh của Bếp Nhà LiD trên đều do đội ngũ 3km Food chụp đó, bạn còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay!

Để lại bình luận

Hãy thêm câu hỏi của bạn...

You will get a notification email when Knowledgebase answerd/updated!

+ = Verify Human or Spambot ?