“Bí kíp” chọn trứng vịt lộn và những thực phẩm đại kỵ không nên ăn chung.

Trứng vịt lộn từ lâu đã được xem là một món ngon, bổ dưỡng, có tác dụng tư âm, dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể nhanh tăng trưởng, khỏe mạnh. Trong mỗi quả trứng vịt lộn có chứa hơn 180 lượng kcal, ngoài ra còn có nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe, vitamin A, B1, C,…

1. Tuyệt chiêu chọn trứng vịt lộn ngon.

Để chọn trứng vịt lộn ngon” 10 quả mới hết 10 quả non” hãy để ý khoảng trống trên đầu nhỏ, bên trong trong suốt, không có chấm đen, không có những mảng mờ mờ màu đỏ, có thể nhìn thấy 2 lòng trắng/đỏ rất rõ ràng.

Vỏ ngoài: Trứng vịt lộn ngon thường có vỏ hơi thô ráp, bên ngoài có lớp phấn trắng.Còn vỏ trứng để lâu thì trơn láng, có thể có những chấm đen, mốc do bị ẩm. Nếu là trứng đã rất cũ đến thối rữa bên trong thì vỏ trứng đen sạm lại rất rõ.

Trọng lượng: Hãy để ý trọng lượng của trứng vịt lộn nhé, những quả trứng ngon, mới thì thường nặng, trứng không ngon thì nhẹ hơn

Soi trứng dưới ánh sáng: Hãy đưa trứng lên vùng ánh sáng mạnh (có thể là ánh nắng mặt trời hoặc ngọn đèn đỏ), hãy nhớ là để hở 2 đầu quả trứng nhé và quan sát khoảng trống bên trong chúng. Nếu trứng có khoảng trống rộng thì chứng tỏ trứng đó già không ngon, còn những trứng có khoảng trống nhỏ là những trứng vịt lộn ngon nên mua.

Kiểm tra bằng nước muối: Nếu được người bán hàng cho phép, bạn hãy dùng một chậu nước pha sẵn với một ít muối, thả những quả trứng vịt lộn vào để kiểm tra. Để ý rằng những quả trứng non sẽ chìm xuống phía dưới, còn những quả trứng già sẽ lấp lửng phía trên mặt nước.

Cầm trứng lắc nhẹ bên tai:

Bạn hãy cầm 2 đầu của trứng vịt lộn đưa gần tai và lắc nhẹ lắng nghe tiếng động. Nếu bạn không nghe thấy tiếng chuyển động thì đó là trứng non. Còn nếu có tiếng động phát ra thì đó là trứng già, bởi khi trứng già thì khoảng trống ở bên trong rộng, nên sẽ nghe ra tiếng động.

Quy cách xếp trứng AA

Khi bạn muốn mua trứng trong siêu thị thì nên chọn những hộp trứng được đóng dấu xếp hạng là AA trên bao bì, dùng theo hạn sử dụng khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc đóng hộp. Trứng ấp 20 ngày là ngon nhất. Chú ý hạn sử dụng của trứng nhé.

2. Những thực phẩm “Đại kỵ” không nên ăn chung với trứng vịt lộn.

Nước trà

Mọi người thường có thói quen uống nước chè sau khi ăn trứng để giảm mùi khó chịu, nhưng lại không ngờ tới nó có hại đến sức khỏe. Trong nước trà có chứa axit tannic chúng sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột dẫn đến táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

Sữa bò

Trong sữa có chứa nhiều Lactose, trứng vịt lộn thì lại chứa rất nhiều Protein. Nếu kết hợp 2 loại thực phẩm này cùng một lúc thì sẽ giảm khả năng hấp thụ dưỡng chất vào cơ thể. Khiến cho quá trình tiêu hóa những chất dinh dưỡng này diễn ra lâu hơn..

Sữa đậu nành

Nếu bạn ăn trứng kết hợp với uống sữa đậu nành thì protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành sẽ gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

Thịt ngỗng, thỏ.

Thịt ngỗng, thịt thỏ có tính hàn và trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này và cả hai đều có chứa một số chất có hoạt tính sinh học, khi ăn cùng nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy. Đặc biệt phụ nữ đang mang thai, người ho cảm phải lưu ý điều này, nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong

Nước ép cam

Giống nước trà, trong nước cam cũng chứa axit có phản ứng với protein. Hàm lượng protein trong trứng vịt lộn sẽ gây phản ứng hóa học với lượng axit Tartaric gây đến các hiện tượng đau bụng, chướng bụng, tiêu chảy

Óc lợn.

Khi bạn ăn óc lợn chưng với trứng hột vịt lộn thì sẽ khiến cho lượng cholesterol trong máu tăng đáng kể xa hơn có thể khiến cho cơ thể bị tăng huyết áp đột ngột và dẫn đến tình trạng tử vong. Khuyến cáo bạn không nên ăn kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau.

Trên đây là những thông tin 3Km Food tìm hiểu được, hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Cùng chia sẻ những ý kiến cũng như góp ý của bạn về 3Km Food, chúng tôi rất vui được đón nhận thông in từ bạn. 3Km Food- App bán ngon ăn đã

Để lại bình luận

Hãy thêm câu hỏi của bạn...

You will get a notification email when Knowledgebase answerd/updated!

+ = Verify Human or Spambot ?