keonougat

Cách làm kẹo nougat vừa ngon, vừa có thể làm quà cho những ngày Tết sắp tới.

Chiếc kẹo nougat còn được biết đến là kẹo hạnh phúc, chúng mang ý nghĩa sự bình an, may mắn vì thế cũng là món ăn rất phù hợp cho những ngày Tết đang cận kề. Kẹo nougat được làm từ các thành phần chính là đường hoặc mật ong, kèm theo là các loại hạt ngũ cốc tạo nên hương vị hòa quyện vừa bùi béo của hạt, vừa có vị ngọt thanh không quá gắt. Cùng khám phá, cũng như tham khảo cách làm loại kẹo này với 3km Food nhé.

Nougat là loại kẹo có vị ngọt thanh, hương thơm đặc trưng của sữa, khi cắn vào cảm nhận được các loại hạt đang tan dần trong miệng. Kẹo không quá cứng, có độ dẻo nhất định, hình dáng và màu sắc của kẹo bắt mắt nên thường được dùng để làm quà để tặng trong các dịp nhất định.

Thời gian chế biến: 1h

Dành cho: 1 người

Nougat là một loại kẹo có nguồn gốc lâu đời, từ thế kỷ XVI. Kẹo có rất nhiều tên gọi và được gọi tùy theo mỗi quốc gia. Tên gọi Nougat có xuất xứ từ Pháp, tuy nhiên nếu tìm hiểu thêm thì một số giả thuyết nói rằng kẹo này xuất hiện từ thời La Mã cổ đại. 

Bên cạnh những giả thuyết trên, ý nghĩa mà mọi người biết đến là kẹo ẩn chứa cho mình những câu chuyện về tình yêu giữa người với người. Cấu tạo của kẹo có tính dẻo thể hiện cho sự gắn kết, cùng với vị ngọt của tình thương với nhau. Do có màu sắc trang nhã, kèm với những câu chuyện ý nghĩa cùng lúc xuất hiện ở thời gian của các Vương quốc thời ấy. Kẹo nougat được xem là ” bánh cưới ” của một số nơi thời bấy giờ.

Cách làm kẹo Nougat ( kẹo hạnh phúc ).

Chỉ với vài bước đơn giản, phần chuẩn bị nguyên liệu cũng không quá khó là mọi người có thể tự tay làm cho mình những chiếc kẹo rồi. Các thành phần trên có làm 1 khuôn từ 15-18 cái, nếu mọi người muốn làm nhiều hơn thì cứ nhân đôi số lượng thành phần lên nhé. 

Bây giờ mọi người đã có trong tay công thức để làm ra được những chiếc kẹo hạnh phúc vừa ngon, vừa có thể làm quà tặng cho bạn bè người thân nữa đó. Nếu khó khăn trong việc làm bánh, hay gặp vài vấn đề khó xử lí mọi người có thể bình luận ngay bên dưới để đội ngũ 3km Food hỗ trợ  nhé. 

Để lại bình luận

Hãy thêm câu hỏi của bạn...

You will get a notification email when Knowledgebase answerd/updated!

+ = Verify Human or Spambot ?