hin featured image kinh doanh online đã thay đổi cuộc sống như thế nào

Kinh doanh đồ ăn online đã thay đổi cuộc sống thế nào?

Ngày nay, kinh doanh đồ ăn online nổi lên như một xu hướng trong tất các các hình thức kinh doanh. Đáp ứng nhu cầu thích ăn uống nhưng ngại đi xa của đại đa số mọi người. Trong khi đó mô hình kinh doanh ăn uống truyền thống: Hàng quán, vỉa hè, xe đẩy có xu hướng suy giảm khách. 

Chính vì lẽ đó nhiều người nhanh chóng thay đổi tư duy của mình, bắt kịp thời thế. Chuyển đổi sang hình thức kinh doanh đồ ăn online để phục vụ thị hiếu của khách hàng.

Kinh doanh đồ ăn online đã thay đổi cuộc sống của rất nhiều người buôn bán. Cùng 3Km Food để biết những lợi ích đó là gì?

NỘI DUNG CHÍNH

1.  Đón đầu công nghệ - bắt kịp xu hướng thị trường.

Chính nhờ việc đón đầu được công nghệ, theo kịp nhu cầu thị trường mà việc kinh doanh online trở nên dễ dàng hơn.

Người buôn bán không cần phải đứng hàng giờ bên chiếc xe đẩy đồ ăn của mình. Cũng không cần phải làm việc nhiều giờ liền bên quầy trưng bày đồ ăn để phục cho người mua. Bạn chỉ cần chuẩn bị sản phẩm cực kì chất lượng, khách hàng yêu thích. Còn mọi chuyện đã có công nghệ lo.

Chỉ cần bạn sở hữu thiết bị thông minh như: Smartphone, Máy tính bảng, Laptop….Bạn có thể đưa đồ ăn của mình lên app bán đồ ăn online. Các app kinh doanh đồ ăn hiện nay như: Shoppeefood, Grap, 3Km Food....Mọi việc đã dần trở nên tự động hóa. Đến việc giao hàng cũng có đơn vị vận chuyển lo. Đặc biệt hơn, Internet giúp thị trường được mở rộng, không gò bó về khoảng cách địa lý. Đem lại cho người kinh doanh nhiều đơn hàng hơn nữa.

Bạn sẽ không phải bận tâm về những chi phí hằng tháng: Thuê nhà, đóng thuế, thuê marketing, trang trí vệ sinh cửa hàng….

Đây cũng là xu hướng mua sắm của người dùng trong tương lai. Các ứng dụng kinh doanh, mua sắm đồ ăn nói riêng và các sản phẩm khác nói chung dần dần thay thế việc mua bán thông thuờng. Nó trở thành thói quen, hành vi người dùng và được xem là một trong những yếu tố bạn phải nắm bắt. Vì vậy, hãy  chủ động trở thành người kinh doanh đồ ăn công nghệ hơn, hiện đại hoá hơn!

Những món ăn rất được ưa chuộng trong kinh doanh đồ ăn online hiện nay

2. Tạo ra nguồn thu nhập cho gia đình.

Tin chắc nếu bạn bỏ thời gian và công sức, bạn hoàn toàn có thể tạo ra nguồn thu nhập chủ động cho gia đình. Tùy vào khả năng tài chính và nguồn lực bạn có thể mở rộng hoặc thu nhỏ quy mô của mình. 

Kinh doanh đồ ăn nhà làm đã trở thành công việc của rất nhiều người. Từ mẹ bỉm sữa, sinh viên, nhân viên văn phòng…thậm chí cả những ai đã quá tuổi lao động hoặc không có khả năng lao động, vẫn có thể tự mình kiếm thêm tiền. Chỉ cần bạn có đam mê, có một chút năng khiếu trong việc nấu ăn, không ngừng phát triển bản thân thật tốt.

Nguồn thu nhập này là nguồn thu nhập chủ động. Làm càng nhiều, thu nhập càng tốt. Làm càng tốt, thu nhập lại càng cao. Thậm chí, nó có thể là nguồn trang trải cho gia đình. Nó góp phần chi trả học phí, tiền sữa cho cho con cái hằng tháng, tiền thuốc thang cho ba mẹ…

Khi mọi vẫn đề được xử lý, cuộc sống gia đình trở nên vui vẻ hơn. Tinh thần bạn cũng sẽ thoải mái, tạo ra hiệu quả trong công việc kinh doanh đồ ăn online.

3. Thỏa niềm đam mê khi kinh doanh đồ ăn online

Kinh doanh đồ ăn online còn giúp nhiều người thỏa mãn đam mê nấu nướng. Nấu ăn đối với rất nhiều người, nó là đam mê. Và vì sao chúng ta lại không kiếm tiền từ chính đam mê của mình? 

Đam mê là động lực mạnh mẽ nhất giúp bạn ngày càng hoàn thiện và trở nên thông thạo ở một lĩnh vực nào đó. Nấu ăn cũng không ngoại lệ. Từ căn bếp, ước mơ và đam mê, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những điều tuyệt vời. Mỗi lần vào bếp là một niềm vui. Nó giúp bạn cảm thấy hạnh phúc với những gì bạn đang làm. Và chỉ khi hạnh phúc, bạn mới làm tốt nhất. Bạn được thỏa sức sáng tạo trong từng món ăn của chính mình. Nếu thất bại bạn có thể bắt đầu lại từ đầu. Và chính đam mê sẽ không khiến bạn từ bỏ. 

Vì vậy, nếu nấu ăn là đam mê thì hãy nghiêm túc nghĩ đến việc kinh doanh đồ ăn online. Vì bạn sẽ chắc chắn làm nên việc lớn cho chính bản thân mình đấy. 

4. Linh hoạt trong mọi vấn đề

Khi bạn bắt đầu kinh doanh đồ ăn online bạn có thể chủ động trong mọi hoạt động buôn bán của mình không bị gò bó:

+ Tăng hoặc giảm quy mô.

+ Điều chỉnh thời gian làm việc cửa hàng..

+ Chủ động trong cập nhật số lượng hàng hóa mỗi ngày.

+ Thêm những món ăn mới.

Nếu bạn có tài chính và nguồn lực đủ mạnh bạn có thể mở rộng cửa hàng kinh doanh của mình bất kỳ lúc nào bạn muốn. Bạn hoàn toàn không bị ép buộc về số lượng sản phẩm bán ra mỗi ngày. Khi hết hàng mọi thứ đều có thể cập nhật tồn kho cho khách hàng biết.

Thậm chí bạn có thể điều chỉnh, cập nhật thời gian bán hàng và thông báo đến khách hàng dễ dàng. Nếu với kinh doanh quán ăn bên ngoài thì bạn phải ước lượng số đơn hàng trung bình hằng ngày. Dự kiến doanh thu kiếm được phải đáp ứng cho việc chi trả mặt bằng, nhân công…. Còn chưa kể khách hàng đến, cửa hàng hết món. Kinh doanh đồ ăn nhà không phức tạp đến như vậy. Do đó bạn có thể sắp xếp hoạt động kinh doanh cửa hàng một cách hợp lý nhất theo khả năng của bạn.

Bán hàng dù ở hình thức nào đi chăng nữa, bạn cũng nên kiên trì và đặc tâm huyết của mình vào. Không có thành công nào là dễ dàng. Càng gặp nhiều khó khăn, vấp ngã bạn sẽ càng có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của 3Km Food sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích khi kinh doanh đồ ăn nhà làm. Nếu bạn muốn có thêm nhiều kinh nghiệm bán hàng, cũng theo dõi những bài viết của 3Km Food.

Bài viết được thực hiện bởi đội ngũ 3Km Food

Để lại bình luận

Hãy thêm câu hỏi của bạn...

You will get a notification email when Knowledgebase answerd/updated!

+ = Verify Human or Spambot ?