Bắt Đầu Kinh Doanh Online Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản

Kinh doanh online đang dần trở thành xu hướng hiện nay. Nhất là trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, mọi người thích mua sắm trực tuyến hơn. Đặc biệt, lĩnh vực ăn uống đang lên ngôi ngay trong thời gian khó khăn nhất. Vậy tại sao bạn không bắt đầu kinh doanh đồ ăn để tăng thu nhập của mình?

Tuy là hình thức kinh doanh khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Nhưng kinh doanh online luôn là một bài toán khó. Không biết bắt đầu từ đâu và làm sao để cạnh tranh được với người khác? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào gỡ được nút thắt ấy. Bắt đầu kinh doanh đồ ăn online chỉ với 4 bước đơn giản.

1. Xác định món ăn kinh doanh

Bán cái bạn muốn bán hoặc bán cái bạn có thể tự làm. Là một lợi thế lớn, nếu món bạn làm ngon lại lại phù hợp với nhu cầu thị trường.

Dưới đây sẽ là một vài yếu tố giúp bạn xác định món ăn sẽ kinh doanh:

Những yếu tố này xác định dễ dàng món chính món phụ. Đồng thời, giúp bạn bước đầu đưa ra một vài gợi ý món ăn cho việc kinh doanh của mình. Qua đó, giúp việc hình thành chiến lược bán hàng dễ dàng hơn và mang lại kết quả tốt hơn.

Chân gà sả tắc của gian hàng bếp mẹ sen và các món ăn kinh doanh oline phổ biến hiện nay 

2. Nghiên cứu thị trường

Sau khi đã xác định được sản phẩm mà bạn dự định kinh doanh. Bạn nên tìm hiểu sâu hơn về nhu cầu của khách hàng với sản phẩm đó. Bạn có thể sử dụng những cách sau đây:

  • Món ăn này đặc biệt ở điểm nào?
  • Bạn chưa hài lòng về điều gì ở món ăn, người bán, gian hàng của chúng tôi?
  • Thông thường, bạn mua món này ở đâu?
  • Nếu có, bạn muốn thay đổi điều gì đối với món ăn này. Và những điểm khác như người bán, bao bì, giao hàng…?
  • …..

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế hơn về sản phẩm của mình. Qua đó, giúp bạn có thể điều chỉnh sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Hình thức hỏi có thể thông qua một bài đăng trên trang cá nhân trên Facebook.  Bạn có thể inbox trực tiếp cho những người quen đã từng ăn qua món ăn của bạn. 

Ngoài ra, chương trình tặng cho 10 khách hàng đầu tiên thử món mới cũng là một gợi ý. Điều này sẽ khiến khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái hơn khi đánh giá món ăn. 

3. Đặt Tên Và Xây Dựng Hình Ảnh Cửa Hàng

Khi đã chuẩn bị cho mình một sản phẩm tốt, bạn cần đặt tên cho cửa hàng của mình. Tên cửa hàng gây chú ý sẽ giúp khách hàng nhớ tới bạn lâu hơn. Và hơn thế tạo sự khác biệt với những đối thủ cạnh tranh.

Logo là hình ảnh không thế thiếu. Hãy kết hợp logo và tên cửa hàng với nhau. Logo chính là bộ mặt của bạn, của món ăn và gian hàng bạn. Nó thể hiện bạn là ai, bán gì và mang tính cách như thế nào. Logo đôi khi là yếu tố giúp bạn gây ấn tượng và trở thành hình ảnh khó quên trong tâm trí của khách hàng. 

Hãy chú trọng tới ý nghĩa, thông điệp và điểm nhấn trên Logo. Vì nó phản ánh cửa hàng kinh doanh online của bạn. Một hình ảnh logo chuyên nghiệp, chất lượng sẽ tạo lòng tin hơn đối với khách hàng. Đồ ăn nhà làm cũng cần có một hình ảnh cá nhân của riêng nó.

logo và tên gian hàng của cửa hàng kinh doanh online

Logo và tên gian hàng của các cửa hàng kinh doanh online trên app 3Km Food. 

4. Sở hữu một website

Về cơ bản, Website là nơi bạn đưa những thông tin về gian hàng một cách rõ ràng và thuận tiện nhất đến khách hàng.

Website là yếu tố quan trọng và cần thiết nếu bạn muốn kinh doanh dài lâu. Đây là nơi thể hiện hình ảnh của gian hàng, các món ăn được bán và thậm chí là đôi lời tâm sự đến với khách hàng. Đây là cách giao tiếp không trực tiếp. Nhưng cũng là cách truyền đạt thông tin dễ dàng và mang tính chuyên nghiệp.

Việc sỡ hữu một website khi kinh doanh online sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi thế:

Vậy, bạn sẽ làm gì để sở hữu một website cho việc kinh doanh đồ ăn online? 

Nếu bạn đầu tư và có một nguồn ngân sách nhất định, bạn có thể thuê các đơn vị thiết kế website từ đơn giản đến nâng cao. Họ là những người chuyên nghiệp trong lĩnh vực Website. Mọi yêu cầu của bạn sẽ dễ dàng được thực hiện. Nhưng nó cũng sẽ tốn khá nhiều chi phí.

Nếu bạn muốn tự tay tạo nên website cho riêng mình bạn có thể đăng ký khóa học online hoặc tìm hiểu thêm trên google về nền tảng website. Chỉ cần bạn hiểu rõ về domain, hosting và theme bạn có thể tạo nên website cho riêng mình.

Tham gia vào chương trình 1000 người bán của team 3Km Foodchương trình hỗ trợ người bán đồ ăn lần đầu. Trong đó, làm thương hiệu và xây dựng một website dành riêng cho gian hàng là một hình thức hỗ trợ. Với một bước đơn giản, cung cấp hình ảnh, thông tin cửa hàng và sản phẩm là bạn đã sở hữu cho mình website cá nhân chuyên nghiệp.

Hình ảnh website tham gia chương trình 1000 người bán của 3Km Food

Những website của người bán được 3Km Food hỗ trợ làm, bạn có thể tham khảo thêm: Xôi Việt, Ăn Vặt Nhon Nhon, Há Cảo Gốc Hoa, Bếp Miền Trung… 

kinh doanh online trên app 3km food

Hình ảnh kinh doanh trực tuyến trên 3Km Food

Trên đây là những chia sẻ của 3Km Food về 4 bước đơn giản để kinh doanh online thành công. Chỉ cần bạn bỏ công sức học hỏi và tìm tòi chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công. Không có sự cố gắng, nỗ lực nào lại không mang lại thành quả, ít nhất là cho bạn bài học. Có vấp ngã mới thành công được. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bắt đầu bán hàng trực tuyến. 

Để lại bình luận

Hãy thêm câu hỏi của bạn...

You will get a notification email when Knowledgebase answerd/updated!

+ = Verify Human or Spambot ?