Làm thế nào để bảo quản cơm nguội đúng cách? Có thể bạn chưa biết điều này.

Hỏi: ” admin cho mình hỏi có cách nào bảo quản được cơm nguội không ạ, vì em hay nấu sẵn cơm nhưng đôi khi lười ăn lại thừa cơm nguội nhưng không biết bảo quản sao, nhờ mọi người giải đáp giúp em ạ. Em cảm ơn”- Triệu Vy.

Trả lời: @admin

Cơm nguội đã quá đỗi quen thuộc với mọi người rồi, từ tầng lớp sinh viên hay đến cả những gia đình thì đây là món ăn gần như là thường xuyên xuất hiện trong đời sống hằng ngày. Từ chính cơm nguội có thể cho ra nhiều món khác nhau, nhưng chắc hẳn ai cũng đang loay hoay không biết làm thế nào để bảo quản một cách hợp lí, và để lâu hơn. Hôm nay, 3km Food sẽ gửi đến mọi người một vài mẹo hay ho dành riêng cho cơm nguội nhé. 

 

1. Hấp bằng nồi cơm điện

Bạn chỉ cần cho cơm nguội vào lại nồi cơm và cho thêm 1 ít nước vào bật nút cơm chờ nóng là có thể dùng như ban đầu. Nhưng hạn chế làm nhiều lần

2. Cho vào ngăn mát tủ lạnh

Một trong những phương pháp cơ bản nhất là bạn bọc kín tô/thau đựng cơm nguội lại, và cho vào ngăn mát của tủ lạnh, khi nào cần bạn có thể lấy ra chế biến các món như cơm chiên. Lưu ý là bạn nên để khoảng 1 ngày để cơm nguội vẫn còn độ ngon.

3. Hâm bằng lò vi sóng

Để nhanh chóng nhất, bạn có thể hâm cơm nguội bằng lò vi sóng. Một mẹo khiến cơm không khô là bạn hãy bỏ một viên đá lên bát cơm, bọc lại bằng màn bọc thực phẩm, đục lỗ nhỏ để hơi nươc có thể thoát ra, rồi chỉnh lò khởi động là xong.

4. Cho ít muối trước khi nấu

Để cơm lâu thiu hơn, bạn vo ít muối cùng với gạo hoặc thêm nhúm muối nhỏ vào nồi cơm điện khi nấu. Ngoài ra, bạn cụng có thể sử dụng giấm thay cho muối với tỷ lệ 2ml giấm : 1,5kg gạo.

Hy vọng một số cách trên sẽ giúp mọi người có thể chọn lựa thích hợp để bảo quản cơm nguội tốt hơn. Mọi đóng góp ý kiến hoặc thắc mắc hỏi đáp mọi người có thể để lại bình luận bên dưới nhé, 3km Food sẽ tiếp nhận và giải đáp giúp mọi người. 

Để lại bình luận

Hãy thêm câu hỏi của bạn...

You will get a notification email when Knowledgebase answerd/updated!

+ = Verify Human or Spambot ?