[Review] Bánh Đúc Lá Dứa Nhà Làm Của Anh Trần Tuấn

Xin chào xin chào mọi người mình là Mũm Mĩm, hôm nay có món ăn vừa mang đậm chất thôn quê, miền tây mà còn chất chứa rất nhiều kí ức tuổi thơ của đại đa số mọi người ở đây luôn nè. Món ăn mang hương vị của lá dứa cũng nấu bằng bột năng và bột gạo tẻ, nói đến đây chắc mọi người cũng đã đoán được rồi đúng không nè. Cùng mình khám phá nhé.

Trong tiết trời se se lạnh của Sài Gòn tự dưng thèm bánh đúc quá, nên mình bèn tiếp tục lên app 3km Food để tìm các món ăn nhà làm, tiện thể tìm xem có ai bán món này không. Thì sau khi dạo một vòng mình phát hiện ra có gian hàng của anh Trần Tuấn  bán đúng ý nên mình đặt hàng liền tay để ăn cho đã cơn thèm.

Nhân vật chính đây rồi, cái màu xanh xanh được tạo ra từ màu của lá dứa tự nhiên, vừa mở hộp ra bỏ sang dĩa là một mùi hương phản phất lên vừa dễ chịu. Gợi nhớ được hồn quê nếu ai đã từng sống ở miền Tây khi nhỏ sẽ nhận ra ngay. 

Chỉ với 30k/ phần bao gồm cả bánh đúc lá dứa, nước đường, nước dừa lấy từ dừa khô. Tuy giá có phần hơi đắt một xíu so với mặt bằng chung nhưng do đồ ăn nhà tự làm được đảm bảo bởi chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, chọn những loại ngon nhất nên toàn trong thời buổi ” nhạy cảm ” thực phẩm hiện nay. 

 

Đầu tiên mình sẽ chan phần nước dừa khô lên, mùi vị đầu tiên là thơm, béo béo có chút mặn mặn nếu ai không ăn đường thì có thể dùng mỗi nước dừa thôi cũng đã thấy ngon rồi đó ạ. Và tất nhiên cũng đừng quên rắc thêm mè nữa nha, cắn một miếng là sung sướng cuộc đời luôn đó.

Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời ăn bánh đúc mà không chan nước đường. Để tận hưởng được trọn vẹn hương vị khi xưa điều mà không thể nào thiếu được là nước đường gừng, vị không ngọt gắt để lại hương thơm của gừng. Khi chan vào hòa quyện cùng với nước dừa và mè trắng, phải nói là tất cả những mùi vị khi xưa ùa về. 

Chắc tới đây là không chần chờ gì nữa rồi, cùng gắp những chiếc bánh đúc lá dứa vừa thơm vừa béo, vừa ngon ngọt. Một gắp là say đắm, hai gắp là đắm say, mà ba gắp là hết luôn!!!!!.  Nếu ai chưa từng ăn món này cũng không sao, mọi người có thể đặt món bánh đúc lá dứa này thông qua app 3km Food mà một tí nữa mình sẽ để lại chi tiết gian hàng của anh Trần Tuấn bên dưới nhé, hihi hẹn gặp mọi người vào những món ăn tiếp theo, i love you chu cà mo.

Bánh đúc lá dứa – Trần Tuấn
Giá: 3,8/5
Chất lượng: 4,8/5
Gian hàng trên app 3km Food: Bánh đúc lá dứa – Trần Tuấn
 
 

Để lại bình luận

Hãy thêm câu hỏi của bạn...

You will get a notification email when Knowledgebase answerd/updated!

+ = Verify Human or Spambot ?