chacalavong

Trổ tài làm chả cá Lã Vọng thơm ngon, chuẩn vị Hà Nội.

Hà Nội nổi tiếng với 36 phố phường, mỗi con phố trong lòng thủ đô ấy đều mang một nét văn hóa về ẩm thực. Đặc biệt khi nhắc đến Hà Nội nói về món chả cá thì chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến chả cá Lã Vọng ở số nhà 14 phố Chả Cá (trước đây là phố Hàng Sơn)

Thời gian chế biến: 1h30phút

Dành cho: 4 người

Chả cá Lã Vọng đã có nguồn gốc lâu đời ở Hà Nội, trong thời kì kháng chiến chống Pháp có một gia đình họ Đoàn chuyên cưu mang nghĩa quân, và hay dùng món chả cá để đãi khách. Vì là món ăn gia truyền nên đã lan truyền đi nhiều nơi và tất cả người trong phố ấy đua nhau làm chả cá, khi ấy ai cũng đặt tượng Khương Tử Nha ( hay còn gọi là Lã Vọng ) ngồi thả câu chờ thời cơ sự nghiệp tới nên từ ấy cái tên chả cá Lã Vọng xuất phát từ đấy.

chacalavong

Nếu ai đã từng thưởng thức được hương vị của món chả cá Lã Vọng trứ danh này, chắc hẳn sẽ không quên được cái vị béo ngậy của, mùi thơm phảng phất bởi những gia vị đã ướp bên trong cá. Không chỉ mang đến hương vị độc đáo của nơi Hà thành mà nó còn biểu trưng cho món ăn dân tộc có sức hút mạnh mẽ, đặc biệt chả cá Lã Vọng đã có gây tiếng vang lớn với các nhà ẩm thực hàng đầu thế giới. 

Cùng khám phá công thức để tạo nên một món ăn trứ danh của đất Thủ Đô,  cùng cả gia đình thưởng thức món ăn vào những bữa cơm thì thật là tuyệt vời đúng không nào.

 Hy vọng những công thức trên sẽ giúp các bạn dễ dàng cho ra  những món ăn vừa ngon, vừa đẹp.  Chia sẻ và cũng như ý kiến đóng góp của bạn về các món ăn, để tụi mình có thêm động lực viết thêm nhiều bài bổ ích nữa nhé.

Để lại bình luận

Hãy thêm câu hỏi của bạn...

You will get a notification email when Knowledgebase answerd/updated!

+ = Verify Human or Spambot ?